Du khách đến Kiên Giang chơi Tết, hầu hết chọn Phú Quốc

Đăng ngày:

TTO – Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Kiên Giang đón hơn 80.000 lượt khách đến du xuân, trong đó có hơn 66.000 lượt khách đến với đảo ngọc Phú Quốc nghỉ dưỡng. Số lượng tăng đột biến nhưng dịch vụ phục vụ khách cơ bản bình ổn.

Du khách đến Kiên Giang chơi Tết, hầu hết chọn Phú Quốc - Ảnh 1.
Nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Phú Quốc, đặc biệt các khách sạn cao cấp ở khu Phú Quốc United Center lúc nào cũng đông khách – Ảnh: C.CÔNG

Sáng 5-2, ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết để phục vụ du khách dịp Tết này, các địa bàn du lịch trọng điểm ở địa phương như Phú Quốc, TP Hà Tiên, TP Rạch Giá, Kiên Hải… đã tổ chức nhiều hoạt động như hội hoa xuân, khu ẩm thực ngày Tết để khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Hiện dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt nên lượng khách nội địa và quốc tế đến với Kiên Giang đông đúc, ước hơn 80.000 lượt khách (tính từ ngày 27 đến mùng 4 Tết), trong đó Phú Quốc đón hơn 66.000 lượt khách, doanh thu hơn 143 tỉ đồng.

Tết này ngày nghỉ dài nên ông Thái cho rằng đây là điều kiện thuận lợi để du khách đến với Phú Quốc vui chơi.

Còn ông Trương Công Tâm – chủ tịch Hội hướng dẫn viên chuyên nghiệp TP Phú Quốc – cho hay Tết năm nay khách đến Phú Quốc tăng đột biến. Từ đó, xảy ra hiện tượng “cháy” phòng, “cháy” xe và hướng dẫn viên.

“Ngày 28, 29 tết, công ty lữ hành ở địa phương đã bắt đầu ngưng nhận khách nên ai đi du lịch tự túc đến Phú Quốc đều gặp sự cố không có chỗ nghỉ ngơi cục bộ. Hôm nay (mùng 5 Tết) khách giãn bớt rồi”, anh Công Tâm chia sẻ thêm.

Khách đến Kiên Giang đông là một tín hiệu vui. Điều vui hơn nữa là Phú Quốc giữ bình ổn giá để khách thỏa sức khám phá, nghỉ dưỡng.

Anh Phạm Hoàng Thể – giám đốc dịch vụ canô Hoàng Thể (phường An Thới) – cho biết những ngày này hơn 7 chiếc canô của anh liên tục lướt sóng biển đưa du khách ra các điểm du lịch vui chơi, lặn ngắm san hô. Tour ra đảo trong dịp Tết này vẫn giữ bình ổn giá.

CHÍ CÔNG – tuoitre.vn

Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ