Khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử chuẩn bị mở cửa đón khách

Đăng ngày:

Vào ngày 28-01 tới đây, khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử, huyện Kiên Lương sẽ chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan trở lại. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng của tỉnh nói chung, huyện Kiên Lương nói riêng sau gần 2 năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và để tập trung đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Bãi biển khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử sẵn sàng đón khách du lịch.

 

Khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử có diện tích khoảng 42 ha, nằm trên địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương được biết đến với quần thể danh thắng Hòn Phụ Tử gồm nhiều hang động, núi đá có hình thù đặc sắc, bờ biển cát vàng tự nhiên và nước trong xanh màu lục bảo mang nét đẹp phảng phất như Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, hay Tràng An của Ninh Bình. Cùng với một ngôi chùa độc đáo – Hải Sơn Tự nằm trong hang động lớn, dưới chân An Hải Sơn mang yếu tố tâm linh, huyền bí đã được khách tham quan du lịch trong và ngoài nước biết đến từ trước. Sau khi được tỉnh Kiên Giang hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong khâu quy hoạch, huyện Kiên Lương đã tập trung đầu tư lại cơ sở hạ tầng bao gồm: nâng cấp các trục đường kết nối dẫn vào khu du lịch tổng chiều dài trên 6km, mở rộng bãi đỗ xe trên 8000m2, xây dựng bờ kè ven biển khoảng 1km, xây mới các nhà nghỉ chân cho du khách, khu vệ sinh công cộng, khu nhà điều hành…

 

Ông Hồ Văn Lực, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Kiên Lương cho biết; đến nay, tiến độ thực hiện các hạng mục đầu tư, nâng cấp đã cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng cho việc phục vụ khách tham quan du lịch đến trải nghiệm vào dịp tết nguyên đán sắp tới. Cụ thể hơn là sau gần 2 năm dừng hoạt động, kể từ ngày 28/01 tới đây, khu lịch Chùa Hang – Hòn Phụ tử sẽ chính thức mở cửa trở lại. Các khâu vệ sinh môi trường, bố trí khu dịch vụ ăn uống, vui chơi trên tinh thần đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Khu vực bến tàu cũng đã được đầu tư mở rộng với quy mô 4 – 5 tàu, sức chở tối đa 45 khách/tàu, hoạt động thường xuyên, nhờ đó khách tham quan đến đây vào dịp tết Nguyên đán sắp tới không chỉ có thể thưởng thức cảnh đẹp của danh thắng Hòn Phụ Tử, và ngôi chùa Hải Sơn Tự thường được gọi là Chùa Hang, mà còn được trải nghiệm đi tàu ngắm cảnh đẹp quanh bờ và đến các đảo xa bờ như Hòn Nghệ, Ba Hòn Đầm.

 

Về lâu dài, Ban quản lý cũng đang kêu gọi thêm nhà đầu tư tham gia đầu tư nhiều hạng mục nhằm đa dạng hóa hoạt động dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu vui chơi, giải trí của khách tham quan.

 

Trong kế hoạch phát triển ngành du lịch, huyện Kiên Lương đặt nhiều kỳ vọng khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử sẽ thu hút đông đảo khách tham quan dừng chân, nghỉ dưỡng. Đồng thời trở thành điểm nhấn, kết nối khách tuyến Rạch Giá – Hòn Đất – Kiên Lương – Hà Tiên, Phú Quốc và khách từ đất liền có nhu cầu du lịch tại các đảo xa bờ của huyện Kiên Lương./.

Thế Hạnh
Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ