Kiên Giang: 94% học sinh từ lớp 7 – 12 đến trường học trực tiếp

Đăng ngày:

Học sinh THCS và THPT của tỉnh Kiên Giang đến trường học trực tiếp đạt tỷ lệ lần lượt là 91% và hơn 97%, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của cả nước .

Chiều 10.2, Đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT có buổi làm việc trực tuyến với Sở GD-ĐT Kiên Giang về công tác cho học sinh trở lại trường học trực tiếp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn ra.

Kiên Giang: 94% học sinh từ lớp 7 - 12 đến trường học trực tiếp - ảnh 1
Ông Huỳnh Văn Hóa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Kiên Giang, trong 2 ngày đầu tiên (7 và 8.2) tỉnh tổ chức cho học sinh từ lớp 7 – 12 học trực tiếp thì tỷ lệ học sinh THCS đến trường đạt hơn 91%, bậc THPT đạt hơn 97%, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của cả nước (78 – 80%).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong năm học 2021 – 2022, ngành giáo dục Kiên Giang tổ chức dạy học linh hoạt bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện của nhà trường và điều kiện học tập của học sinh. Đặc biệt là triển khai các giải pháp hỗ trợ học sinh học tập, nhất là về trang thiết bị và sách giáo khoa, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1, 2 và 6.

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở GD-ĐT Kiên Giang đã phối hợp các tổ chức, cá nhân trao 13.918 thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Mặc dù dịch bệnh vẫn còn nhưng ngành giáo dục Kiên Giang đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để cha mẹ học sinh và xã hội chia sẻ, đồng thuận với ngành giáo dục trong việc dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch.

Với phương châm gom điểm trường lẻ, tăng quy mô, trong năm học này, Kiên Giang đã giảm được 6 trường, 146 lớp và số học sinh từ 6 – 14 tuổi đi học so với độ tuổi đạt gần 98%. Mặc dù toàn tỉnh còn thiếu hơn 1.200 giáo viên, nhưng với sự sắp xếp phân công linh hoạt, hợp lý vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới.

Đến thời điểm này, 100% cơ sở giáo dục cấp THCS và THPT trong tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 và đang tổ chức thực hiện chương trình học kỳ 2 của năm học 2021 – 2022.

XUÂN LAM – thanhnien.vn

Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ