Kiên Giang: Bắt quả tang 2 chuyên viên cấp sở nhận tiền hối lộ

Đăng ngày:

Hai chuyên viên thuộc Sở Xây dựng và Sở KH-ĐT tỉnh Kiên Giang bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại quán cà phê.

Ngày 12.1, đại tá Nguyễn Văn Thông, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đang tạm giữ 2 cán bộ thuộc Sở Xây dựng và Sở KH-ĐT để điều tra về tội nhận hối lộ.

Kiên Giang: Bắt quả tang 2 chuyên viên cấp sở nhận tiền hối lộ  - ảnh 1
Sở Xây dựng Kiên Giang, nơi ông L.Q.T. đang công tác

Trước đó, ngày 5.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang 1 cán bộ của Sở Xây dựng và 1 cán bộ của Sở KH-ĐT nhận hối lộ của một doanh nghiệp tại quán cà phê. Sau đó, Cơ quan điều tra đã ra thông báo gửi đến Viện KSND cùng cấp, nơi cư trú và gia đình của 2 cán bộ này.

Nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, 2 cán bộ nói trên là ông L.Q.T. (32 tuổi), chuyên viên Sở Xây dựng và ông N.Q.K. (34 tuổi), chuyên viên Sở KH-ĐT Kiên Giang.

Ông T. và ông K. được cho là hứa hẹn làm khống hồ sơ về năng lực thi công công trình cho một doanh nghiệp. Sau khi xong việc, ông T. và ông K. đòi thêm 30 triệu đồng tiền “cà phê”. Chủ doanh nghiệp bức xúc về việc này nên gọi báo công an bắt quả tang hành vi nhận tiền của ông T. và ông K.

Theo đại tá Nguyễn Văn Thông, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ