Kiên Giang: Đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh quay lại trường từ 14.2

Đăng ngày:

Các trường học trong tỉnh Kiên Giang đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để đón tất cả học sinh từ khối mầm non, tiểu học và lớp 6 trở lại trường học trực tiếp từ 14.2.

Bắt đầu từ ngày mai (14.2), tất cả học sinh từ khối mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 của tỉnh Kiên Giang đến trường học trực tiếp. Trong 2 ngày cuối tuần, các trường học đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học theo đúng hướng dẫn của ngành y tế để đón học sinh trở lại trường.

Kiên Giang: Đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh quay lại trường từ 14.2 - ảnh 1
Các trường trong tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phun khử khuẩn lớp học để đón học sinh trở lại

Trước đó, các đơn vị trường học đã tổ chức lấy ý kiến cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ quay lại trường học trực tiếp. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các địa phương, các đơn vị trường học xây dựng phương án cụ thể về phòng chống dịch Covid-19, có kịch bản phù hợp để xử lý tình huống nếu có dịch xảy ra trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hoạt động dạy học trực tiếp được an toàn, tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã thành lập tổ an toàn Covid-19, xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản phòng chống dịch trong từng trường hợp; tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho đội ngũ nhà giáo, phụ huynh và học sinh; phối hợp chặt chẽ với gia đình để theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để xử lý, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan trong trường học; xử lý kịp thời, đảm bảo sức khoẻ đối với những trường hợp mắc Covid-19.

Sở GD-ĐT cũng đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các trường học. Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị đều có phương án xử lý, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, khử khuẩn, rửa tay và đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học.

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, cho biết về kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ dưới 11 tuổi, tỉnh vẫn đang đợi ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra, các em học sinh từ 11 tuổi trở xuống vẫn chưa được tiêm vắc xin. Một trong những biện pháp bảo vệ an toàn cho các em tốt nhất là nhà trường sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương và phụ huynh trong việc trang bị kiến thức, ý thức phòng chống dịch cho học sinh, đảm bảo thực hiện 5K từ nhà đến trường.

“Nhà trường sẽ lo tốt nhất các kịch bản phòng chống dịch, cùng với y tế tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong trường học. Bên cạnh đó, gia đình cũng phải phối hợp làm sao cho tốt với chính quyền địa phương, với nhà trường. Nhà trường, gia đình và xã hội phối hợp tốt thì công tác phòng chống dịch mới thực hiện hiệu quả và có tính khả thi cao. Còn một trong những cái này tách biệt ra thì sẽ không đạt hiệu quả cao”, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang nhấn mạnh.

XUÂN LAM – thanhnien.vn

Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ