Kiên Giang xây dựng 765 căn nhà ở xã hội tại khu lấn biển

Đăng ngày:

Ngày 9-2, tại khu lấn biển Tây Bắc TP Rạch Giá (Kiên Giang), Công ty Cổ phần tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã khởi công dự án nhà ở xã hội.

Kiên Giang xây dựng 765 căn nhà ở xã hội tại khu lấn biển - Ảnh 1.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án – Ảnh: T. HẠNH

Dự án nhà ở xã hội này với ưu thế được bao quanh bởi những tiện ích công cộng như cảng hành khách TP Rạch Giá, Trường học quốc tế, Trung tâm Thương mại, công viên, phòng khám y tế…và kết nối với các khu dân cư đông đúc hiện hữu của TP Rạch Giá.

Theo bà Phượng, dự án này góp phần tạo điều kiện và cơ hội sở hữu giá rẻ cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là cán bộ, công chức viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, người có thu nhập thấp, trung bình thấp… có nhà ở ổn định để an cư lạc nghiệp ở TP Rạch Giá. Dự án nhà ở xã hội này sẽ góp phần hoàn thành các tiêu chí nâng TP Rạch Giá trở thành đô thị loại I vào năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hôn – chủ tịch UBND TP Rạch Giá – cho biết để dự án này sớm hoàn thành, địa phương đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công nhằm sớm hoàn thành công trình đúng như tiến độ của dự án để đưa người đến ở tại khu đô thị này.

Đồng thời, đề nghị các ban, ngành của TP Rạch Giá tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thực hiện dự án một cách thuận lợi nhất và đúng tiến độ.

CHÍ CÔNG, THẾ HẠNH – tuoitre.vn
Đăng kí tham gia Điều lệ hiệp hội Thành viên hiệp hội Thông báo từ hiệp hội Liên hệ